การได้ขึ้นชั้นเฟิร์สคลาสเป็นความรู้สึกที่ดีเสมอ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสายการบินคนหนึ่งกล่าวว่ามีสามวิธีที่คุณสามารถเพิ่มอัตราต่อรองได้
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและผู้สร้างเนื้อหาที่ใช้ชื่อ Cierra Mistt แชร์วิดีโอไวรัลสองวิดีโอบน TikTok โดยอธิบายว่าผู้โดยสารของสายการบินสามารถขัดขวางการอัพเกรดที่นั่งเมื่อขึ้นเครื่องบินได้อย่างไร

“วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการอัปเกรดฟรีคือทำดีกับตัวแทนประตูและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของคุณ” Mistt กล่าวในวิดีโอแรกของเธอซึ่งเธอโพสต์เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเปิดเผยการแฮ็กการเดินทางบนเครื่องบินที่มีการโต้เถียงในวิดีโอ TIKTOK

เธอกล่าวต่อ “ปาฏิหาริย์ที่เราสามารถทำได้เมื่อเราได้รับสตาร์บัคส์หรือช็อคโกแลตหนึ่งถุง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันที่ยาวนานเหล่านั้นเมื่อเรามีเที่ยวบินไปกลับและไม่มีเวลาแม้แต่จะหาอาหารกิน”

วิธีที่สองที่ผู้โดยสารสามารถลองเพิ่มโอกาสในการให้คะแนนการอัพเกรดชั้นหนึ่งคือการจองที่นั่งท้ายรถ เธอกล่าว

จากข้อมูลของ Mistt เครื่องบินส่วนใหญ่เป็น “หางหนัก” ดังนั้นบางครั้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจึงต้องย้ายผู้โดยสารเพื่อ “น้ำหนักและความสมดุล” หากเที่ยวบินไม่ได้จองจนเต็ม เมื่อการจัดที่นั่งใหม่เหล่านี้เกิดขึ้น ผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังมักจะถูกเลื่อนไปข้างหน้า

TIKTOK STAR อดีตผู้เข้าร่วมการบินเผยว่าทำไมผู้โดยสารไม่ควรรับบัตรกำนัลหลังจากถูกชน

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด Mistt กล่าวว่าผู้โดยสารของสายการบินสามารถขออัพเกรดได้โดยตรงหากเที่ยวบินของพวกเขาถูกจองเกินจำนวน

“สายการบินส่วนใหญ่จองเกินจำนวนทุกเที่ยวบินที่พวกเขามี ฉันไม่ได้หมายถึงหนึ่งถึงสองที่นั่ง ฉันกำลังพูดถึงที่นั่ง 10 ถึง 30 ที่นั่งที่ขายเกินจำนวน” Mistt อธิบายในการอัพเดทวันที่ 27 ส.ค. “ถ้าทุกคนปรากฏตัว รวมถึงผู้โดยสารพิเศษที่ขายตั๋วเกินจำนวน สายการบินก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชดเชยทางการเงิน”

แทนที่จะรับบัตรกำนัลสายการบิน Mistt กล่าวว่าผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบสามารถขออัพเกรดเป็นชั้นหนึ่ง เงินสดหรือสิ่งจูงใจอื่น ๆ เช่น เครื่องดื่ม อาหารเย็น การเข้าพักในโรงแรมข้ามคืน

ผู้เข้าร่วมเที่ยวบินแบ่งปันจุดที่ ‘น่ารังเกียจที่สุด’ ของเครื่องบินในวิดีโอ TIKTOK ของไวรัส

การชดเชยทางการเงินเหล่านี้สามารถสูงถึง $5,000 ตาม Mistt

Mistt ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ Fox News ทันที

วิดีโอทั้งสองมียอดดูรวมกันแล้วมากกว่าหกล้านครั้ง และผู้แสดงความคิดเห็นหลายพันคนได้พูดถึงเคล็ดลับการอัปเกรดเที่ยวบินของ Mistt

ผู้ใช้ TikTok บางคนไม่ค่อยกระตือรือร้นกับกาแฟหรือช็อกโกแลตทิปของ Mistt มากนัก แต่ส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่าการเป็นคนดีควรเป็นเรื่องง่ายที่จะทำ ไม่ว่าจะมีการอัปเกรดหรือไม่ก็ตาม ผู้ใช้ TikTok คนอื่นๆ แสดงความขอบคุณสำหรับการแฮ็กอัปเกรดเที่ยวบินที่พวกเขาได้รับ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสายการบินที่อธิบายตนเองหลายคนแย้งว่าคำแนะนำเหล่านี้ใช้ไม่ได้ผลหรือทำให้เข้าใจผิด แต่ Mistt ได้ออกข้อจำกัดความรับผิดชอบในส่วนความคิดเห็นโดยระบุว่า “สิ่งเหล่านี้ [ไม่’] รับประกันว่าจะได้ผล นี่เป็นวิธีที่ฉันรู้ งาน.”